Hướng dẫn cách tự làm website bằng wordpress chỉ trong 1h

Video cách xây dựng web bằng wordpress

Bạn đang cần xây dựng một website để phục vụ cho công việc kinh doanh hay quảng bá thương hiệu cá nhân…nhưng lại thấy quá khó khăn vì bản thân không phải dân IT? Thực sự việc tự làm website bằng wordpress không quá phức tạp như bạn nghĩ. Dù bạn là nhân viên văn phòng, sinh viên hay người đã về hưu thì vẫn có thể tạo một website nhanh chóng và dễ dàng trong 1 tiếng, nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Tenten.

6 bước tự làm website bằng wordpress đơn giản nhất

Sau đây là “công thức” mà bất kỳ ai muốn tự xây dựng trang web bằng WordPress đều phải trải qua. tu lam website bang wordpress 1

Bạn cần thực hiện theo “công thức” nếu muốn tự làm website bằng wordpress.

Hướng dẫn cách làm wordpress – Bước 1: Lựa chọn nền tảng WordPress.Com hoặc WordPress.Org

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng nếu bạn nghiêm túc trong quyết định tự làm Website của mình. Rất nhiều bạn mới bắt đầu thuơ nhầm lẫn giữa hai nền tảng là WordPress.com và WordPress.org. Nó giống nhau ở chỗ bạn đều có thể làm website trên đó mà không cần viết code nhưng có những điểm khác biệt.

  • Với WordPress.com, bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều thứ, muốn loại bỏ các giới hạn này, bạn phải nâng cấp lên những phiên bản trả phí cao hơn. Mọi người tự làm website bằng wordpress sẽ ít sử dụng nền tảng này vì khó để kinh doanh, phát triển website và áp dụng các hình thức kiếm tiền online.
  • Với WordPress.org, bạn sẽ không bị giới hạn và có thể kiểm soát toàn bộ mọi thứ về Website, phát triển những gì bạn thích. Tất cả những gì bạn cần là một tên miền và hosting để hoạt động. Đây là nền tảng được hầu hết mọi người sử dụng.

tu lam website bang wordpress 2 Khi tự làm website bằng wordpress, mọi người thường lựa chọn WordPress.org.

Hướng dẫn làm website bằng wordpress – Bước 2: Lựa chọn và đăng ký tên miền cho website của bạn

Tên miền hay còn gọi là domain, hiểu đơn giản là địa chỉ để người khác truy cập vào Website của bạn. Phần tên bạn có thể tự đặt linh hoạt, phần mở rộng thì có thể là .com, .net .org .top .shop .vn…tùy vào nhu cầu và lĩnh vực mà bạn có thể chọn một cho phù hợp khi tự làm website bằng wordpress. Tra cứu tên miền website online ngay tại đây Thông thường, .com và .vn là phổ biến và quen thuộc nhất với người dùng. Nếu bạn sử dụng những phần mở rộng khác thì rất có thể khi khách truy cập sẽ bỏ qua vì họ thấy nó quá lạ và thiếu sự tin tưởng.

Hướng dẫn làm website wordpress – Bước 3: Lựa chọn Hosting (hosting server) phù hợp

Hosting là công cụ không thể thiếu với mọi Website cho dù bạn thuê dịch vụ thiết kế hay tự làm. Có rất nhiều loại hosting được giới thiệu trên thị trường với giá cả khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn cho phù hợp nhé. Nếu bạn là người mới thì theo hướng dẫn làm website bằng wordpress, bạn nên bắt đầu với Gen hosting vì bạn không cần phải biết các thao tác kĩ thuật mà vẫn được tối ưu host thường xuyên.

Xem ngay thông số kĩ thuật Gen hosting: chi tiết.

Hiện tại, Tenten là một trong những nhà đăng ký tên miền và cung cấp hosting uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam với mức giá tốt nhất. Bạn có thể truy cập vào website của công ty để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé https://tenten.vn/vi. Với những sản phẩm chất lượng, đã tạo nên thương hiệu Tenten suốt 16 năm qua, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.